Vũ Bình Lê – Một chặng đường dài với nghệ thuật

Vũ Bình Lê: Từ Sao Mai Điểm Hẹn đến hành trình mới

Vũ Bình Lê – một ca sĩ với chặng đường dài, gắn bó cùng nghệ thuật. Niềm đam mê ca hát đã len lỏi trong anh từ những ngày còn tấm bé. Bắt đầu từ sự động viên của bà ngoại, anh tham gia biểu diễn ở các chương trình văn hóa của địa phương. 

Những lần ấy chính là cơ sở cho sự bùng nổ sau này của anh. Tại Sao Mai Điểm Hẹn 2014, Bình Lê lần đầu tiên được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Dẫu từng hát trước đám đông không ít lần, nhưng anh vẫn không tránh khỏi sự bồi hồi, lo sợ. Và đã 9 năm kể từ ấy, hiện tại anh đã không còn hoạt động với tư cách là một ca sĩ. Anh lui về sau và đồng hành cùng các ca sĩ trẻ. Bắt đầu một hành trình nghệ thuật mới!

Vũ Bình Lê gây ấn tượng tại Sao Mai Điểm Hẹn 2014
Vũ Bình Lê gây ấn tượng tại Sao Mai Điểm Hẹn 2014

Kỷ niệm, cảm xúc và sự trưởng thành trên sân khấu

Vũ Bình Lê đã từng biểu diễn rất nhiều ca khúc khác nhau. Nhưng trong số đó, “Không Thể Ngừng Nhớ” của nhạc sĩ Vũ Ngọc Bích là bài hát đặc biệt nhất với anh. Thời điểm ra mắt, nó đã đứng top 2 Zing MP3 trong 4 tuần liên tục. Bài hát này mang đến cho anh rất nhiều cảm xúc, sự tự hào và kỷ niệm đáng nhớ.

Kỷ niệm về “Không thể ngừng nhớ” của nam ca sĩ
Kỷ niệm về “Không thể ngừng nhớ” của nam ca sĩ

Một điều đáng nhớ khác, chính là những lần anh gặp sự cố trên sân khấu. Sợ nhất là khi đang hát mà nhạc mất đột ngột. Những ngày đầu của sự nghiệp, Bình Lê rất hoang mang và lúng túng. Nhưng sau này, khi anh “lão làng” hơn, anh đã chọn cách hát chay để hoàn thành phần biểu diễn. Với anh, những sự cố này đã giúp bản thân trưởng thành và gần gũi hơn với khán giả rất nhiều.

 

Tìm lại động lực với sự truyền cảm hứng từ Hoàng Thùy Linh

Như bao người khác, Vũ Bình Lê cũng từng có lúc cảm thấy nản chí trước hành trình này. Những khoảng thời gian công việc bị chững lại, khiến anh cảm thấy mệt mỏi và muốn thoái lui. Trong những ngày dó, Hoàng Thùy Linh là người truyền cảm hứng cho anh. Sự nỗ lực và mạnh mẽ vươn lên của cô khiến anh bị ấn tượng, và xem đó là nguồn động lực để bản thân tiếp bước. Chính nhờ thế, mà anh đã vượt qua khó khăn và tiếp tục với những điều đang thực hiện.

Sau những lần vấp ngã ấy, anh đã rút ra cho bản thân một bài học rằng: “Đừng từ bỏ ước mơ vì bất cứ điều gì. Ước mơ sẽ giúp con đường phía trước trở nên thú vị và làm cuộc sống của chúng ta có nhiều màu sắc hơn”.

“Đừng từ bỏ ước mơ vì bất cứ điều gì”
“Đừng từ bỏ ước mơ vì bất cứ điều gì”

Vũ Bình Lê – Hạnh phúc từ tình yêu và âm nhạc

Bên cạnh người đồng hành đáng tin cậy là bố mẹ, nam ca sĩ còn có cho riêng mình một “nguồn sạc năng lượng” đặc biệt. Chính là người yêu của anh! Anh chàng chia sẻ, anh đang trong một mối quan hệ tình cảm rất hạnh phúc. “Người ấy” luôn đem lại cho anh sự thoải mái cùng những tràng cười vui vẻ. Giúp anh tìm lại những điều mình đã bỏ lỡ trong cuộc sống bận rộn. 

Bình Lê: Ấp ủ kế hoạch sản xuất album cá nhân
Bình Lê: Ấp ủ kế hoạch sản xuất album cá nhân

Về con đường  sự nghiệp, hiện tại Bình Lê vẫn đang tập trung cho các bạn nghệ sỹ mới. Giúp họ có những bước đệm đầu tiên trên con đường nghệ thuật. Bên cạnh đó, anh cũng đang ấp ủ kế hoạch sản xuất một album cá nhân. Nơi cho phép anh ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ và trải nghiệm của mình, một dấu ấn mới trong sự nghiệp của anh. 

Showbizvn xin cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của Vũ Bình Lê. Chúc anh sẽ sớm gặt hái thành công với những dự định của bản thân nhé! 

Chế Tuyền