Sau Tiệc trăng máu, Bùi Lan Hương tiếp tục được ‘chọn mặt gửi vàng’ hát nhạc phim Gái già lắm chiêu V

Dù phim chưa ra mắt nhưng ekip Gái già lắm chiêu V đã tung ra MV nhạc phim được sáng tác và thể hiện bởi ca sĩ – nhạc sĩ Bùi Lan Hương. Đây chính là bài hát chủ đề của phim mang tên Đóa Bạch Trà.

Vì chuyện phim Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả xoay quanh cuộc sống của ba chị em họ Lý rất giàu có, xinh đẹp sống tại cung điện có tên là Bạch Trà Viên nên hai đạo diễn đã đặt hàng ca sĩ Bùi Lan Hương sáng tác bài hát về loài hoa Bạch Trà. Đây cũng là loài hoa cao sang, quyền quí, được sử dụng làm gia huy của Lý gia trong phim.

Đạo diễn Namcito, cũng chính là Giám đốc âm nhạc của phim cho hay: “Chúng tôi chọn Bạch Trà là loài hoa tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý của phái nữ để làm hình ảnh đại diện cho ba chị em nhà họ Lý trong phim. Ca khúc mang tên Đóa Bạch Trà không chỉ làm tròn nhiệm vụ là một bản nhạc phim mà còn mang ẩn ý về tâm tư, khát khao trong tình yêu của những phụ nữ trong Lý gia cũng như hé lộ về những câu chuyện tình bí mật của họ qua ca khúc này”.

Nói về ý tưởng thực hiện ca khúc phim này, ca sĩ Bùi Lan Hương cho hay: “Đạo diễn giao cho tôi một chủ đề khá lạ. Bài hát nói về loài hoa cao sang – Bạch Trà, nhưng lại phải truyền tải được ẩn ý về cuộc đời, tình yêu và sự khát khao của người phụ nữ Lý gia, cụ thể đó là tâm tư của các chị em nhà họ Lý trong phim. Cũng may là thời gian đó tôi đang trong khu cách ly nên tôi lập tức tưởng tượng mình đang ở trong Bạch Trà Viên cô quạnh, tôi đã thay lời họ nói lên tâm tư của chính mình“.

Với lời bài hát vừa sang trọng vừa như lời thơ lãng mạn, Đóa Bạch Trà chính là lời tâm sự của một trong ba chị em Lý gia. Ở đó, người chị cả Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) là người đứng đầu Lý gia, sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ, quyền lực nhưng luôn chất chứa nhiều nỗi u uất trong ánh mắt. Có sự cô độc bủa vây lấy người đàn bà này, có thể ngầm hiểu bản nhạc này cũng là lời tâm sự của Lý Lệ Hà.

Với nhân vật cô em út Lý Linh, là người trẻ tuổi nhất trong Bạch Trà Viên, có thể chính Lý Linh được ví như đóa bạch trà mới nở sau “đêm mưa xuân đầu tiên” cùng mối tình bí ẩn như lời bản nhạc phim này.

Hoặc bài hát cũng chính là khát khao được hạnh phúc của Lý Lệ Hồng, người em thứ trong Lý gia luôn vui tươi nhưng luôn cô đơn trong tình yêu tại chính cung điện Bạch Trà Viên.

Ca khúc nhạc phim đầu tiên của Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả không chỉ đơn thuần là một bài hát mà mang nhiều ẩn ý về tâm sự, hé lộ phần nào những khát khao trong tình yêu của ba chị em Lý gia cũng như những cuộc tình bí mật của họ.

Cùng với dàn diễn viên đình đám, thực lực như NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, diễn viên trẻ Kaity Nguyễn, NSND Hoàng Dũng, Khương Lê… cộng thêm sự đầu tư chỉn chu, cầu kỳ từ thời trang đến hình ảnh và âm nhạc, Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả hứa hẹn là một bữa tiệc đầy màu sắc thượng lưu cho khán giả thưởng thức dịp đầu năm mới tại các rạp từ mùng 1 Tết Tân Sửu 2021.