Photographer Thanh Thắng – Hành trình theo đuổi nghệ thuật nhiếp ảnh

Photographer Thanh Thắng - Hành trình theo đuổi nghệ thuật nhiếp ảnh
Photographer Thanh Thắng - Hành trình theo đuổi nghệ thuật nhiếp ảnh

Photographer Thanh Thắng – Chàng trai của Tây Ninh nắng gió

Photographer Thanh Thắng là nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đến từ Tây Ninh. Anh hiện đang sống và làm việc tại TP. HCM. Sinh ra và lớn lên ở vùng đất nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam, anh sớm yêu thích được đi đây đó khám phá, chụp phong cảnh. Với Thắng, Tây Ninh vừa là quê hương vừa là cái nôi nuôi dưỡng đam mê của mình.

Chàng photographer 9x với phong cách nhiếp ảnh trẻ trung
Chàng photographer 9x với phong cách nhiếp ảnh trẻ trung

Từ yêu thích đến đam mê nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh với Thắng sẽ chỉ dừng ở yêu thích nếu không chữ duyên với nghề. Đam mê chụp ảnh của mình được truyền từ một người bạn từ Đà Nẵng vào Tây Ninh chơi, photographer Thanh Thắng cho biết. Từ một Thanh Thắng chưa hiểu hết máy ảnh, đến nay Thắng đã chính thức theo nghề hai năm rồi. Thời gian đầu, anh cũng gặp nhiều khó khăn trong cả chuyên môn và thực tế. Bù lại, Thắng may mắn nhận được sự ủng hộ của gia đình với lựa chọn của mình. Anh chia sẻ, mẹ rất thích xem ảnh mình chụp, đó là nguồn động viên tinh thần lớn với Thắng.

Photographer Thanh Thắng với hai năm tuổi nghề
Photographer Thanh Thắng với hai năm tuổi nghề

Photographer Thanh Thắng – Khám phá và trải nghiệm

Công việc hiện tại của Thắng rất ổn định và đang từng ngày phát triển. Nhưng Thắng khẳng định mình chưa hài lòng với thành công hiện tại. Anh cho rằng một nhiếp ảnh gia thành công cần có cho mình một phong cách riêng, một lối đi riêng và Thắng đang tìm kiếm điều đó. Đối với anh, khác biệt chỉ được tạo ra khi người ta trải nghiệm đủ nhiều. Từ những ngày đầu vào nghề, Thắng đã tự chăm chỉ mày mò và học hỏi từ các tiền bối. Khi đã dày dạn hơn, anh liên tục thử sức với những concept ảnh mới lạ. Anh chấp nhận thử thách và luôn nỗ lực hết mình để trở thành phiên bản tốt hơn hôm qua.

Mẫu ảnh xinh đẹp qua ống kính của Thanh Thắng
Mẫu ảnh xinh đẹp qua ống kính của Thanh Thắng

“Theo đuổi nhiếp ảnh với mình là hạnh phúc”

Photographer Thanh Thắng cho rằng người vừa có thể theo đuổi đam mê, vừa kiếm tiền được từ đam mê là người hạnh phúc. Anh rất vui là một trong số ít người có niềm hạnh phúc ấy. Ngoài chụp ảnh tự do, hiện tại Thanh Thắng cũng đang dựng cho mình một studio chuyên nghiệp. Ngoài đam mê với nhiếp ảnh, Thắng còn yêu thích âm nhạc và du lịch. Với anh, mỗi bản nhạc, mỗi chuyến đều có thể là nguồn cảm hứng cho những bộ ảnh tiếp theo. Thắng mong rằng dịch bệnh sớm đi qua để có thể viết tiếp những hành trình cảm hứng của mình.

Thanh Thắng cùng những chuyến du hí tìm cảm hứng
Thanh Thắng cùng những chuyến du hí tìm cảm hứng

Showbizvn xin cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của Thanh Thắng. Chúc anh sẽ luôn giữ được đam mê với nhiếp ảnh và gặt hái nhiều thành công với nghề trong tương lai!

Thùy Linh