Nghệ sĩ tình nguyện giúp người dân đi chợ

Đại Nghĩa cũng góp sức để hỗ trợ người dân
Đại Nghĩa cũng góp sức để hỗ trợ người dân

H’Hen Niê, Đại Nghĩa và nhóm nghệ sĩ hỗ trợ người dân mua hàng siêu thị trong bối cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tiêm Vaccine, H’Hen Niê tiếp tục đồng hành cùng Thành đoàn TP HCM giải quyết các đơn hàng tồn đọng tại các siêu thị. Cô chọn lựa những loại trái cây ngon, vừa chín để người nhận có thể ăn ngay. Người đẹp liên hệ để đối chiếu với khách hàng bằng số điện thoại được cung cấp trong mỗi đơn. Hoa hậu mong công việc của cô giúp được nhiều người yên tâm ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội.

H'Hen Niê đang giúp người dân lựa chọn dưa hấu
H’Hen Niê đang giúp người dân lựa chọn dưa hấu

MC Quỳnh Hoa – Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM – cho biết 30 nghệ sĩ được phân chia thành nhiều đội, 9h30 hàng ngày tập trung ở các siêu thị lớn trên địa bàn thành phố. Công việc đơn giản nhưng đòi hỏi sự tập trung cao để không nhầm lẫn, sai sót. Nhiều mặt hàng hết, họ phải gọi hỏi người dân xem có thể đổi sản phẩm tương tự không. Buổi tối, nhóm tình nguyện viên tiếp tục thực hiện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm theo sự phân công của người chỉ huy.

Đại Nghĩa cũng góp sức để hỗ trợ người dân
Đại Nghĩa cũng góp sức để hỗ trợ người dân

MC Quỳnh Hoa nói có khoảng 80 nghệ sĩ đã đăng ký tham gia làm tình nguyện viên từ khi dịch bùng phát tại TP HCM. Họ làm việc mỗi ngày khoảng 10 giờ, nhiều người bắt đầu đuối sức vì làm liên tục thời gian qua. “Tôi nhìn thấy rõ sự mệt mỏi và gắng sức trong ánh mắt của các bạn ấy. Gần một tháng không được đi diễn, không kiếm ra tiền, họ vẫn tham gia lực lượng tình nguyện, không một lời than vãn”, chị nói.

*Theo Vân Anh (Vnexpress) 

(Ảnh: Facebook Quỳnh Hoa, H’Hen Niê)