Hoàng Dũng, Bảo Trâm hát gây quỹ ủng hộ người lao động trong dịch COVID-19

Hoàng Dũng tham gia trong số đầu tiên của
Hoàng Dũng tham gia trong số đầu tiên của "Sing for life - Sing for love".

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai chương trình Sing for life, Sing for love – Hát để sẻ chia. Dự kiến đây sẽ là chuỗi chương trình phục vụ cộng đồng có tính liên tục được thực hiện hàng tháng và phát sóng trực tiếp trên các nền tảng đa phương tiện.

Chương trình sẽ được thực hiện ở nhiều địa điểm đặc biệt hoặc gắn với câu chuyện về các nhân vật. Đó là những con người mang đến cảm hứng tốt đẹp, các địa danh được thiên nhiên tạo tác cảnh quan, khơi nguồn động lực, lối sống tích cực.

Tập đầu tiên có chủ đề Phía trước là bầu trời lên sóng trên nền tảng trực tuyến vào 20h ngày Chủ nhật 18/7 với sự tham gia của các ca sĩ Hoàng Dũng, Bảo Trâm, nhạc sĩ Dương Cầm tại studio và các điểm cầu trong vùng dịch, khách mời đặc biệt sẽ được bật mí trên livestream.

Hoàng Dũng tham gia trong số đầu tiên của "Sing for life - Sing for love".
Hoàng Dũng tham gia trong số đầu tiên của “Sing for life – Sing for love”.

Nội dung hướng tới của tập 1 là câu chuyện về niềm tin và những điều giản đơn mà thấm thía trong cuộc sống này. Không chỉ là biểu diễn nghệ thuật mà qua sự sẻ chia, trải nghiệm của các giọng hát quen thuộc, người xem sẽ được dẫn lối vào hành trình của cảm xúc, của những hình ảnh, thanh âm thường nhật mà đọng lại vô vàn ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Nhạc sĩ Dương Cầm – Giám đốc âm nhạc của chương trình – chia sẻ: “Với cá nhân tôi, nghệ sĩ sáng tác trước tiên là cho bản thân, nhưng khi tác phẩm đến với công chúng thì tác phẩm đó đã có một đời sống riêng. Chúng ta nói thường nói về cụm từ giá trị nhưng hãy làm sao để giá trị đó thiết thực nhất chứ không đơn thuần chỉ dừng lại ở tư tưởng tốt đẹp. Sing for life – Sing for love có cách tiếp cận trực diện tới các vấn đề thời sự mà cộng đồng cần quan tâm, cụ thể trong tập đầu tiên là việc chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19, cũng như hỗ trợ những đồng bào của chúng ta đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch. Tác phẩm của người nghệ sĩ bởi thế ngoài mỹ cảm nghệ thuật sẽ có mục đích rất tuyệt vời mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người. Cá nhân tôi thấy đó là cảm giác rất tuyệt. Tôi hy vọng chương trình sẽ là không gian lưu giữ và lan tỏa những điều tốt đẹp đó lâu dài”.

Nhạc sĩ Dương Cầm
Nhạc sĩ Dương Cầm

Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ cùng nhau tham gia nhiều thử thách thú vị mang ý nghĩa hướng tới cộng đồng, cũng như hòa chung lời kêu gọi ủng hộ quỹ Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai để hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chương trình cũng khắc họa cuộc sống của các nghệ sĩ đang trong vùng dịch cùng những nghĩ suy, trăn trở và cả ước mong lan tỏa mọi điều tốt đẹp để vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.

Toàn bộ số tiền gây quỹ trong tập đầu tiên sẽ được dùng để mua các gói nhu yếu phẩm trao tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

*Theo Hoàng Anh VTC