Dương Anh Thức – Tìm niềm vui giữa mùa dịch bệnh tại Nga

Dương Anh Thức: Tìm niềm vui giữa mùa dịch bệnh tại Nga
Dương Anh Thức: Tìm niềm vui giữa mùa dịch bệnh tại Nga

Dương Anh Thức biến những khó khăn thành chất xúc tác

Được biết, Dương Anh Thức hiện nay là một trong 15 gương mặt tiêu biểu tham dự diễn đàn thanh niên Nga-Việt tại Moscow và Saint Petersburg. Co-founder JECC de Trần Khai Nguyên được nhận học bổng toàn phần tại D.Mendeleev University of Chemical Technology of Russia.

 

Chân dung cậu du học sinh
Chân dung cậu du học sinh

Dương Anh Thức cùng hành trình dài chuyển viện

Tính đến thời điểm hiện tại, Nga đã ghi nhận hơn 2 triệu ca mắc Covid-19. Các hàng quán được yêu cầu phải đóng cửa, song các trường học đã chuyển sang dạy online trước đó.

Nối máy đến nước Nga, Dương Anh Thức chia sẻ rằng bản thân nhiễm Covid trong khi đang điều trị bệnh về phổi tại bệnh viện. Từ đó phải chuyển sang điều trị song song 2 thứ. Với bệnh nền sẵn có trong người, cậu có thể nguy kịch bất cứ lúc nào. Từ lúc phát hiện Covid thì phác đồ điều trị cũng khác hẳn. Phải cách li trong phòng bệnh cô đơn cả ngày.

Dương Anh Thức chụp ảnh cùng bạn chung phòng bệnh
Dương Anh Thức chụp ảnh cùng bạn chung phòng bệnh

Nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần 3, Thức đã khỏi Covid và được chuyển sang bệnh viện khác. Trước ngày sinh nhật, kết quả cho thấy tái nhiễm Covid trở lại và bị đưa về khu đặc trị. Và lại tiếp tục vật vã 3 tuần sau đấy ở nơi bản thân rời đi chưa bao lâu. Sau nhiều tuần chữa khỏi hoàn toàn Covid, song vẫn tiếp tục hành trình điều trị bệnh nền về phổi.

Thức dậy vẫn đi mặc cô Vy tìm đến

Trong bệnh viện, ngoài thời gian truyền thuốc ra thì Dương Anh Thức còn tham gia học các khoá học online. Cậu bạn còn tham gia hỗ trợ dự án “Hướng về lũ lụt miền Trung” của cô Hoàng Thị Hiền. Dự án giúp đóng góp kiến thức về đời sống và sức khỏe những ngày sau lũ ở miền Trung. Với Thức, những ngày chỉ có thể “nằm một chỗ” khó chịu lắm, đừng để một khoảng thời gian dài bị lãng phí, cứ giúp đỡ được ai đó khó khăn hơn mình là mình cảm thấy được động viên rất tích cực và hăng hái.

Dương Anh Thức tham gia hỗ trợ dự án vì cộng đồng
Dương Anh Thức tham gia hỗ trợ dự án vì cộng đồng

Đây là một trải nghiệm khó quên khi cược cả tính mạng sau nhiều lần nhận kết quả xét nghiệm. Qua đó giúp Thức nhớ rằng không nên lơ là về sức khoẻ. Đồng thời cũng là lý do đó khiến cho bản thân tốt lên và hoàn thiện hơn từng ngày.

Life is the greatest journey you will be ever on
Life is the greatest journey you will be ever on

Qua chia sẻ trên cho ta thấy được lối suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh của bạn. Showbizvn xin chúc Anh Thức thật nhiều sức khỏe và thành công trên con đường tương lai phía trước.

Thanh Kiều