Ca sĩ Rum – Chàng trai xứ Huế giọng ca “Làm ơn đi mà”

Ca sĩ Rum- Chàng trai xứ Huế giọng ca “Làm ơn đi mà”
Ca sĩ Rum- Chàng trai xứ Huế giọng ca “Làm ơn đi mà”

Ca sĩ Rum- 9x điển trai và những bản Mashup triệu view

Ca sĩ Rum tên thật là Hồ Minh Triết sinh năm 1996, đến từ Thừa Thiên Huế. Anh được mọi người biết đến nhờ đăng tải những bài Mashup độc đáo, phù hợp với giới trẻ. Với giọng hát nhẹ nhàng cùng gương mặt điển trai, những ca khúc được anh đăng tải dễ dàng thu hút hàng triệu lượt nghe.

Gương mặt điển trai của nam ca sĩ
Gương mặt điển trai của nam ca sĩ

Ca sĩ Rum và cơ duyên với âm nhạc

Cơ duyên với nghề.
Cơ duyên với nghề.

Từ bé, Rum đã yêu thích âm nhạc, và được nghe những bài hát VPOP, USUS, KPOP. Và theo thời gian niềm đam mê âm nhạc trong anh ngày càng lớn dần. Đến khi học cấp 3, anh cùng những người anh em xứ Huế có tên là HowFeel và từ đó những bản thu âm đầu tiên được ra đời..

Ca sĩ Rum và những khó khăn cùng động lực sự nghiệp

Khó khăn và động lực của nam ca sĩ Rum
Khó khăn và động lực của nam ca sĩ Rum

Đối với chàng ca sĩ, khó khăn của anh là các để sản phẩm có một đầu ra hiệu quả. Vì anh nhận thấy bản thân chỉ chuyên môn về sản xuất và hát, còn về quảng bá sản phẩm vẫn còn giới hạn. Động lực để Rum tiếp tục là những bài hát được phát hành từ năm 2021, thậm chí năm 2019. Thì giữa năm 2021 thì mới có một chút hiệu ứng và lượt stream tăng. Nên đó cũng là một tín hiệu tích cực để anh tiếp tục cố gắng.

Rum và cảm hứng sáng tác “Làm ơn đi mà”

Cảm hứng sáng tác của anh.
Cảm hứng sáng tác của anh.

Câu châm ngôn mà ca sĩ Rum luôn dành cho âm nhạc của mình: “Âm nhạc chạm được tần số của bản thân luôn là một liều thuốc cho tâm hồn”

Cảm hứng bài hát này đến từ việc Rum đọc bình luận dạo ở status của một người anh. Và Rum thấy được một bạn nữ bình luận một điều gì đó không nhớ rõ nhưng khá thú vị. Khi anh vào xem trang của bạn đấy, anh khá ấn tượng với nụ cười của bạn nữ đó. Và “Nụ cười từ đâu đến đây cướp lấy tim rồi”, chính là những dòng đầu tiên của bài. 

Showbizvn xin cảm ơn những lời chia sẻ của ca sĩ Rum, chúc bạn sẽ ngày càng thành công trong công việc.

Nguyễn Vy