BTS sẽ được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi?

Cộng đồng người hâm mộ BTS toàn thế giới đang vô cùng mừng rỡ trước thông tin này.

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ BTS toàn thế giới đang vô cùng mừng rỡ trước việc Quốc hội Hàn Quốc thông qua đạo luật Nghĩa vụ quân sự mới. Điều đặc biệt, BTS được cho rằng sẽ nằm trong diện đặc biệt, có khả năng được hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi.

BTS sẽ được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi? Ảnh 1

Cụ thể, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byung Seok đã thông qua 51 Dự luật mới về dân sinh, trong đó có có một số sự thay đổi liên quan đến Dự luật nghĩa vụ quân sự. Theo đó, “những người có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng” được đưa vào diện có khả năng hoãn nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra còn nhấn mạnh việc Chính phủ có kế hoạch ban hành một số sắc lệnh của Tổng thống cho phép những nghệ sĩ đã nhận Huân chương văn hóa được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi, thông qua Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

BTS sẽ được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi? Ảnh 2

Chính vì những điểm mới này, một số nhà quan sát cho rằng BTS rất có thể sẽ được hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi. Bởi trước đó, “gà cưng” Big Hit đã được trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan vào tháng 10/2018 nhờ những đóng góp to lớn trong việc truyền bá làn sóng Hallyu cũng như giúp phổ biến ngôn ngữ Hàn Quốc.

BTS sẽ được hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi? Ảnh 3